สูตรน้ำผักผลไม้ บำรุงสุขภาพ รักษาโรคโลหิตจางได้ดี

สูตรน้ำผักผลไม้ บำรุงสุขภาพ รักษาโรคโลหิตจางได้ดี ในวันนี้เรามีสูตรการรักษาสุขภาพมาฝาก สำหรับใครที่เป็นโรคโลหิตจาง เรามีส่วนผสมของปวยเล้ง ผักชีฝรั่ง แครอท สาหร่ายสไปรูลิน่า เจ้าสิ่งนี้จะช่วยเสริมสร้างแคลเซียม ฟอสฟอรัส เบต้าแคโรทีน วิตามินต่างๆ ซึ่งนำมาด้วยคุณประโยชน์นานับประการ ซึ่งสาเหตุจากการเป็นโลหิตจาง นั้นเกิดมาจากการขาดสารอาหารประเภทธาตุเหล็ก อย่างเช่นการรับประทานอาหารมังสวิรัติที่ไม่ถูกอัตราส่วน การบริจาคโลหิตประจำเดือนมาก สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้คุณอ่อนเพลียอ่อนแรงได้ง่าย ดังนั้นแล้วควรที่จะเสริมด้วยสูตรสมุนไพรต่อไปนี้ สูตรรักษาโรคโลหิตจาง ประกอบด้วย ปวยเล้ง 250 กรัม ผักชีฝรั่ง 25 กรัม แครอท 250 …

Read More

เพื่อน บ้างก็เปรียบเหมือนของขวัญ บางคนเป็นบทเรียนแสนแพง

เพื่อน บ้างก็เปรียบเหมือนของขวัญ บางคนเป็นบทเรียนแสนแพง นี่คืออีกหนึ่งบทความยอดฮิต เป็นบทความที่ให้ข้อคิดสำหรับคนที่กำลังหมดหนทาง กำลังท้อแท้บางสิ่งบางอย่างอยู่ เพื่อนบางคนนั้นเปรียบเสมือนเป็นของขวัญอันมีค่า แต่บางคนนั้นเปรียบเสมือนเป็นบทเรียนราคาแสนแพง เพื่อนแท้เขาให้ดูกันตอนที่ยากลำบาก ดูให้เป็นสัจธรรมของชีวิต ยิ่งเราโตขึ้น เราจะยิ่งเห็นทุกสิ่งทุกอย่างชัดเจนมากขึ้น ตอนสมัยที่เรายังเป็นเด็ก การที่เรามีเพื่อนสักนิดสักคนดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่ง่าย แต่พอเราโตมา จะหาเพื่อนดีๆสักคนนึงยังยากเลยเพื่อนบางคนอยู่บ้านติดกัน เล่นด้วยกัน ก็เรียกว่าเพื่อนสนิทแล้ว ไปโรงเรียนไปไหนมาไหนด้วยกัน แบ่งขนมให้กันกิน จริงๆแล้วมันไม่ได้มีอะไรยากเลย พอเวลาผ่านไป วิถีชีวิตแต่ละคนก็เปลี่ยนแปลงไป มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ประสบการณ์ชีวิต มุมมองแต่ละคนเปลี่ยนไป ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ ความฉลาดในการเลือกคบเพื่อนก็เพิ่มขึ้นมาก เพื่อนบางคนก็เป็นของขวัญอันล้ำค่า บางคนก็เป็นบทเรียนให้จำไปตลอดชีวิต …

Read More

เผย 4 สูตรเด็ด ทำติดกัน 3 วัน น้ำหนักลดพุงยุบ ระบบขับถ่ายดี

เผย 4 สูตรเด็ด ทำติดกัน 3 วัน น้ำหนักลดพุงยุบ ระบบขับถ่ายดี เดี๋ยวนี้ในเรื่องของการดีท็อกซ์ลำไส้ไม่จำเป็นต้องไปถึงโรงพยาบาลกันแล้วนะคะ เพราะเราสามารถทำการดีท็อกลําไส้ด้วยตัวเองที่บ้านได้เลย ด้วยสูตรเครื่องดื่มน้ำดีท็อกที่เรานำมาแบ่งปันให้ในวันนี้ ประหยัดตังค์ได้เยอะดีกว่าไปโรงพยาบาลเป็นไหนๆค่ะ ลองทำตามดูติดต่อกัน 3 วัน ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้คุณนั้นถ่ายคล่อง พุงยุบเร็ว หน้าท้องเริ่มหายไป และที่สำคัญผิวพรรณก็จะดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้น สูตรที่ 1 น้ำแร่ 1 ลิตร + มะนาว 2 ลูก + เกลือ …

Read More

ทำไมคนเคยรักกันมานาน เมื่อทิ้งกันไป เหตุใดจึงหมดเยื่อใยเร็วปานนั้น

ทำไมคนเคยรักกันมานาน เมื่อทิ้งกันไป เหตุใดจึงหมดเยื่อใยเร็วปานนั้น คนที่มีศีลเสมอกัน พระพุทธองค์ได้ตรัสไว้ว่า วิธีการดูเนื้อคู่ จะต้องดูที่ความเหมาะสม ความยั่งยืน และอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่จะต้องพึ่งพาซึ่งกันและกัน การเลือกคู่ครองนั้นก็เหมือนกับการเสี่ยงดวง บางคนก็สมบูรณ์แบบ บางคนก็อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข แต่บางคนมีบางสิ่งบางอย่างที่มากเกินไป จนทำไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ แล้วทีนี้เราควรที่จะเลือกคู่ครองของเราอย่างไรล่ะ การเลือกเนื้อคู่จึงแยกออกเป็น 4 ข้อหลัก ศรัทธาเสมอกัน หากเรามีความเชื่อและศรัทธาในสิ่งเดียวกัน เราก็จะมีมุมมองในเรื่องเดียวกัน ข้อดีหลัก ๆ ก็คือ เราจะไม่ทะเลาะเบาะแว้งและอยากเอาชนะคะคานกันและกัน ไม่ถกเถียงเพื่อให้ความเชื่อของเราชนะอีกฝ่าย ทำให้ครองคู่กันอย่างอยู่เย็นเป็นสุข นอกจากเรื่องศรัทธาเสมอกัน อีกอย่างที่สำคัญ คือความชอบและรสนิยม …

Read More

9 ลักษณะ “ผู้หญิงมีบุญ” มีเกิน 6 ข้อถือว่าโชคดี

9 ลักษณะ “ผู้หญิงมีบุญ” มีเกิน 6 ข้อถือว่าโชคดี เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า 9 ลักษณะของผู้หญิงที่มีบุญนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งในวันนี้เราได้หาคำตอบมาให้เพื่อนๆ และใครหลายคนที่ยังไม่รู้ ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะของผู้ที่มีบุญกันแล้ว เป็นคนที่ไม่บ่น บ่นน้อย เมื่อมีบุญแล้ว ผลบุญนั้นซึ่งจะแปรสภาพให้กลายเป็นปัญญา ทำให้ตัวเองนั้นยอมรับกับความเป็นจริงของชีวิตได้ ทำให้ได้รู้ได้เห็นได้เข้าใจถึงระดับวาสนาของตัวบุคคล ความเป็นไปได้ของชีวิตจะขึ้นตรงกับอำนาจบุญกรรมที่ได้ทำไว้ บ่นไปก็เท่านั้น สิ่งที่ได้มาที่มีอยู่ มีแต่เสียใจ ไม่ได้ดั่งใจ ทุกสิ่งล้วนเป็นผลแห่งกรรมทั้งนั้น ไม่กลัว เมื่อมีบุญแล้ว ผลแห่งบุญนั้นก็จะแปรสภาพให้เป็นความเข้มแข็ง กล้าหาญ ตามกำลังของบุญฤทธิ์ ทำให้ไม่หวั่นไหวต่ออุปสรรคและปัญหาที่จะเกิดขึ้น …

Read More

ว่านมงคล 7 อย่าง ยิ่งปลูกยิ่งดี เปิดทางโชคให้เข้ามาในบ้าน

ว่านมงคล 7 อย่าง ยิ่งปลูกยิ่งดี เปิดทางโชคให้เข้ามาในบ้าน ถ้าจะให้พูดถึงความเป็นสิริมงคล สำหรับการปลูกต้นไม้แล้วนั้น “ว่านมงคล” ก็เป็นต้นไม้มงคลชนิดหนึ่ง ที่ใครหลายคนให้ความสนใจในระดับแนวหน้า ซึ่งในวันนี้เราคัดมาอย่างดีแล้ว ว่าควรจะปลูกต้นไม้อะไรในบ้านเพื่อเป็นการเสริมสิริมงคล เสริมโชคลาภ ช่วยป้องกันภัย เสริมสิ่งดีๆทุกสิ่งทุกอย่างที่ดีให้กับตัวเราเองและคนที่อยู่ในครอบครัว ว่านรวยไม่เลิก ใบของว่านชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นเรียวยาว มีความหนาและนุ่ม มีจุดตามใบ การของดอกนั้นเป็นสีขาวจะออกดอกทั้งปี แสดงให้รู้ถึงความมั่งคั่งร่ำรวยตลอดเวลา การปลูกนั้นปลูกโดยการแตกหน่อ หรือจะนำใบไปปักชำก็ได้ พืชชนิดนี้เป็นพืชที่ชอบน้ำ ต้องอยู่ใกล้น้ำ แดดไม่มาก มีอากาศถ่ายเทสะดวก ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐี ลักษณะของใบทั้งกว้างและใหญ่ ปลายเรียวแหลมและก้านใบสูง …

Read More

เผยขั้นตอนทำ น้ำเต้าหู้ สูตรคุณป้าขายดี ไว้ทานเอง ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน

เผยขั้นตอนทำ น้ำเต้าหู้ สูตรคุณป้าขายดี ไว้ทานเอง ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน สำหรับคนที่รักสุขภาพในวันนี้ ห้ามพลาดกันเลยนะครับกับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ น้ำเต้าหู้ หลายคนคงเคยจะกินและรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่านอกจากจะมีรสชาติที่แสนอร่อย แล้วยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของทุกคนอีกด้วย เพราะน้ำเต้าหู้นั้นทำมาจากถั่วเหลือง จึงมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูง แต่ในวันนี้เราไม่ต้องไปเสียตังค์ซื้อกันอีกแล้วครับ เพราะว่าเราจะนำวิธีการทำน้ำเต้าหู้มาฝากกัน ขั้นตอนการทำง่ายๆ มีแค่ ล้าง แช่ ปั่น ต้ม เริ่มกันเลยนะคะ สัดส่วนที่ใช้ทำ น้ำเต้าหู้ มีดังต่อไปนี้ – ถั่วเหลือง 0.5 กิโลกรัม …

Read More

10 ลำดับ เหรียญหายาก “รัชกาลที่ 9” เก็บไว้ให้ดี ใครมีเอามาขาย

10 ลำดับ เหรียญหายาก “รัชกาลที่ 9” เก็บไว้ให้ดี ใครมีเอามาขาย หลังจากที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เหรียญหายาก ของการสะสมเหรียญหายาก หลายคนหากันให้ควัก สำหรับการรับซื้อเหรียญ 10 บาทในรัชกาลที่ 9 ปี 2533 มีราคาสูงถึง 100,000 บาท ทำให้ชาวบ้านและนักสะสมมืออาชีพหลายคนต่างสำรวจกระเป๋าตังค์ตัวเองที่มีเหรียญหายากอยู่หรือไม่ บางคนถึงกับเจอเหรียญหายากและนำไปแลกขายได้ถึง 80,000 ถึง 100,000 บาทเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามในวันนี้เราจะมาจัดอันดับ 10 เหรียญหายากราคาแพง ที่มีคนรับซื้อกันจริงๆ …

Read More

ก่อนเธอจากไป ได้ทิ้งเรื่องราวและแง่คิดที่ดี รับรู้ว่าชีวิตนั้นมีค่ามากแค่ไหน

ก่อนเธอจากไป ได้ทิ้งเรื่องราวและแง่คิดที่ดี รับรู้ว่าชีวิตนั้นมีค่ามากแค่ไหน ด้วยชีวิตที่มีค่า Holly butcher โพสต์นี้คือคำพูดสุดท้ายก่อนที่เธอจะจากไปตลอดกาล เป็นข้อคิดที่คนทั้งโลกจะต้องจำ ชีวิตที่มีค่า ข้อคิดดีๆ ฝากให้ทุกคนได้จำไปตลอด นับเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะเศร้า กับการจากไปที่ไม่มีวันหวนกลับคืนมาของเพื่อนร่วมโลกคนหนึ่ง แต่ซึ่งการจากไปในครั้งนี้ เข้ากับถึงเรื่องราวและแม่คิดดีๆในชีวิต ให้เพื่อนที่ยังคงอยู่บนโลกนี้ได้ตระหนักถึงการมีชีวิตที่ดี “การรู้จักคุณค่าของการมีชีวิตอยู่” บทความนี้ผมใช้ระยะเวลาในการแปลถึง 1 ชั่วโมง เป็นผู้สุดท้ายของคุณ Holly Butcher เธอเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ป่วยเป็น ม ะ เ ร็ ง …

Read More

นะ โม พุท ธา ยะ 5 อักขระพุทธคุณแรงกล้า สวดก่อนนอน ตื่นมามีโชคทุกวัน

นะ โม พุท ธา ยะ 5 อักขระพุทธคุณแรงกล้า สวดก่อนนอน ตื่นมามีโชคทุกวัน อักขระทั้ง 5 นี้ ‘นะ โม พุท ธา ยะ’ เป็นที่สุดแห่งความขลังมากไปด้วยพุทธคุณหลากหลายประการ เรียกได้ว่าเป็นบทสวดคาถายอดครอบจักรวาล ที่โบราณได้บอกต่อกันมาให้ลูกให้หลาน โบราณว่า แคล้วคลาดรอดปลอดภัย คงกระพัน เมตตา มหาเสน่ห์ ความนิยมชมชอบ และอื่นๆอีกมากมายที่เรียกกันว่า คาถาพระเจ้า 5 พระองค์ …

Read More