เพื่อน 4 คน ที่เปลี่ยนแปลงไป เพราะเงินและผลประโยชน์

เพื่อน 4 คน ที่เปลี่ยนแปลงไป เพราะเงินและผลประโยชน์

ชีวิตของคนเรานั้นมันไม่ได้ง่ายเลย บางครั้งก็รู้สึกว่าตัวเองนั้นโดดเดี่ยวเหลือเกิน บางครั้งก็รู้สึกว่ามีเพื่อนมากมาย มีคนคอยให้กำลังใจ แต่พอได้มารู้ทีหลัง กับการว่าคนเหล่านั้นเข้ามาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์

ผมเคยคิดผมเคยฝัน ชีวิตของผมนั้นจะต้องดำเนินไปด้วยดี แต่อย่างไรก็ตาม ความจริงมันก็คือความจริง ผมพบเจอเพื่อนหลายคน ที่มักจะมีนิสัยแตกต่างกัน บางคนก็ดีแสนดี บางคนก็พยายามทำตัวเองให้อยู่ในจุดศูนย์กลางของเพื่อนรอบข้าง พยายามโอ้อวด พยายามทำให้ตัวเองนั้นกลายเป็นที่หนึ่ง

และแน่นอนว่า เพื่อนรอบข้างของเขานั้น ก็มักจะอวย จะพยายามป้อยอ ว่าเขาเก่งอย่างนั้นอย่างนี้ เพื่ออะไรนะหรอ ก็เพื่อผลประโยชน์ที่เขามีร่วมกันอยู่นั่นเอง

ผมคิดว่า การใช้ชีวิตในทุกวันนี้ มันเหมือนเป็นการทำให้อีกฝ่ายนึงพอใจ ถึงแม้ว่าจะเป็นการโกหก จะเป็นการแสวงหาผลประโยชน์ของตัวเองเท่านั้นก็ตาม

หลายคนคงจะคิดว่า ทำไมวันนี้ผมถึงมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ นั่นเป็นเพราะว่าผมรู้สึกอึดอัดใจ ผมรู้สึกว่า บางสิ่งบางอย่างมันไม่ถูกต้อง

เพื่อนของผมเปลี่ยนไปหลายคนมาก

1. เพื่อนคนแรก เปลี่ยนไปเพราะว่าขัดผลประโยชน์เกี่ยวกับเรื่องการเงิน

2. เพื่อนคนที่ 2 เปลี่ยนแปลงไปเพราะว่าทำธุรกิจแชร์ลูกโซ่

3. เพื่อนคนที่ 3 เปลี่ยนแปลงไปพอได้สามีรวย หยิ่งขึ้น

4. เพื่อนคนที่ 4 เปลี่ยนแปลงไป เพราะตกอยู่ใต้อำนาจของสามีของเพื่อนคนที่ 3 เรื่องเงินทั้งนั้น

ทุกสิ่งทุกอย่างมันเชื่อมโยงกันหมด

ผมเคยช่วยเหลือเพื่อนทั้ง 4 คนนี้ไว้ แต่พอผมหมดประโยชน์ แล้วผมลำบาก ไม่มีแม้กระทั้งข้าวกรอกหม้อ เขากลับไม่เคยคิดจะช่วยเหลือเลยสักครั้ง ผมเข็ดแล้ว กับเพื่อนประเภทนี้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *