สูตรน้ำผักผลไม้ บำรุงสุขภาพ รักษาโรคโลหิตจางได้ดี

สูตรน้ำผักผลไม้ บำรุงสุขภาพ รักษาโรคโลหิตจางได้ดี

ในวันนี้เรามีสูตรการรักษาสุขภาพมาฝาก สำหรับใครที่เป็นโรคโลหิตจาง เรามีส่วนผสมของปวยเล้ง ผักชีฝรั่ง แครอท สาหร่ายสไปรูลิน่า เจ้าสิ่งนี้จะช่วยเสริมสร้างแคลเซียม ฟอสฟอรัส เบต้าแคโรทีน วิตามินต่างๆ ซึ่งนำมาด้วยคุณประโยชน์นานับประการ

ซึ่งสาเหตุจากการเป็นโลหิตจาง นั้นเกิดมาจากการขาดสารอาหารประเภทธาตุเหล็ก อย่างเช่นการรับประทานอาหารมังสวิรัติที่ไม่ถูกอัตราส่วน การบริจาคโลหิตประจำเดือนมาก สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้คุณอ่อนเพลียอ่อนแรงได้ง่าย ดังนั้นแล้วควรที่จะเสริมด้วยสูตรสมุนไพรต่อไปนี้

สูตรรักษาโรคโลหิตจาง ประกอบด้วย

ปวยเล้ง 250 กรัม

ผักชีฝรั่ง 25 กรัม

แครอท 250 กรัม

ผงสาหร่ายสไปรูลินา 1 ช้อนชา

สูตรรักษาโรคโลหิตจาง ให้คุณค่าทางโภชนาการ

– พลังงาน 229 กิโลแคลอรี

– วิตามินซี 450 มิลลิกรัม

– วิตามินบี12 20 ไมโครกรัม

– กรดโฟลิก 235 มิลลิกรัม

– คลอโรฟิลล์ 100 มิลลิกรัม

วิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผัก น้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรรักษาโรคโลหิตจาง

คั้นน้ำปวยเล้ง ผักชีฝรั่งและแคร์รอต ด้วยเครื่องสกัดแยกกาก จากนั้นใส่ผงสาหร่ายสไปรูลินาลงไปผสมคนให้เข้ากัน เสิร์ฟเครื่องดื่มผสมน้ำแข็งหรือไม่ผสมก็ได้ตามใจชอบ ตกแต่งด้วยแคร์รอตฝานบาง ๆ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ สูตรรักษาโรคโลหิตจาง ส่วนนี้เตรียมได้ประมาณ 200 มิลลิลิตร (7 oz)

แครอท ในท้องตลาดมีทั้งที่นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ จีน และของไทยที่ปลูกเอง โดยแคร์รอตออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะมีราคาสูงกว่าแคร์รอตไทยและจีนมาก
แคร์รอต มีสารอาหารมากมายทั้งแคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสและเบตาแคโรทีน

แครอทมีคุณประโยชน์ในการล้างสิ่งไม่ดี บำรุงตับและระบบย่อยอาหาร บำรุงไต ต้านเชื้อราและแบคทีเรีย

การเลือกซื้อแครอท ให้ดูหัวที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ถ้าหัวใหญ่เกินไปรสชาติจะไม่อร่อย แต่ถ้าหัวเล็กเกินไปจะเป็นแคร์รอตที่ยังไม่เจริญเติบโตเต็มที่ ปริมาณแร่ธาตุจะน้อย ควรเลือกหัวขนาดกลาง ๆ ผิวไม่แตก ไม่มีรอยเน่าช้ำ และหัวต้องมีสีส้มแดงสด เพราะจะมีสารเบต้าแคโรทีนมากกว่าหัวที่มีสีส้มจาง

Credit : YesSpaThailand

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *