ของดีเพื่อสุขภาพ น้ำผึ้งหัวหอม ดื่มช่วยให้ร่างกายฟื้นฟู แก้ไอ

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีอาการไอ และรู้สึกว่าคันคอ ให้ลองใช้คุณสมบัติของสูตรจากธรรมชาติได้เลย เป็นสูตรที่มีมาตั้งแต่โบราณ โดยใช้ธรรมชาติล้วนๆ ทานแล้วจะดีต่อสุขภาพ ช่วยให้อาการเจ็บคอหายได้ในไม่เกิน 7 วัน ส่วนผสมหลักที่สำคัญ มีอยู่ 2 อย่างนั่นก็คือ อย่างแรกให้ใช้น้ำผึ้งบริสุทธิ์ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ อย่างที่สองก็คือใช้หอมหัวแดง 1 หัว

สำหรับวิธีการทำ ให้เราปอกหัวหอมออกมา หลังจากนั้นก็นำไปใส่ไว้ในชามก้นลึก แล้วก็เทน้ำผึ้งลงไปในหัวหอมไม่ทั่วเลย แล้วให้เราปล่อยทิ้งเอาไว้ในอุณหภูมิห้อง เช้าวันรุ่งขึ้นให้ใช้ที่กรอง หรือว่าใช้ผ้าก๊อตหนาๆก็ได้กรองไว้ตลอดทั้งวัน หลังจากนั้นก็นำมาดื่มได้ตามปกติ ผลที่ได้คือคุณจะเริ่มหายใจสะดวก และรู้สึกว่าอาการไอลดน้อยลง

เคล็ดลับ สรรพคุณหอมหัวแดง ในหัวหอมแดงนั้นอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆมากมาย มีคุณสมบัติทางอาหารครบถ้วน แถมยังเป็นการเพิ่มอุณหภูมิของร่างกาย ช่วยบำรุงสมอง ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายที่ดี และที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในโลหิตให้ไม่ขึ้นสูงมาก

จากข้อมูลสถาบันอภัยภูเบศรได้กล่าวถึงวิธีการใช้หัวหอมแดงไว้ดังนี้ ใช้หัวหอมเล็กปอกเปลือกแล้วก็ทุบพอประมาณ หลังจากนั้นให้ทำการห่อผ้าขาวบางเอาไว้ วางไว้บริเวณหัวนอน เพื่อให้ส่งกลิ่นหัวหอมเข้าจมูกของเรา ช่วยในเรื่องของการหายใจ สามารถบรรเทาอาการหวัดได้

หากตัวเรามีผื่นคัน ให้ใช้หัวหอมเล็กประมาณ 5 หัว แล้วก็นำไปตำให้แหลก คั้นเอาน้ำแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที หลังจากนั้นก็นำมาทาบริเวณที่เป็นผดผื่น

รอยสิว รอยจุดด่างดำ ให้ใช้หัวหอมประมาณ 5 หัว ล้างให้สะอาดแล้วนำมาย่าง หรือฝานบางๆ แล้วแปะไว้บริเวณที่เป็นสิวหรือรอยด่างดำบนใบหน้าของเรา ยกเว้นบริเวณรอบดวงตาและปลายจมูก ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก ทำอย่างนี้เป็นประจำ 1 สัปดาห์ รอยสิวรอยดำจะค่อยๆเลือนหายไป

เขียน / เรียบเรียงโดย : kidsod

Credit : sanook

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *