สับปะรด+ขมิ้น ดื่มช่วยสุขภาพดี ป้องกันหวัด บอกพร้อมวิธีทำ

สับปะรด+ขมิ้น ดื่มช่วยสุขภาพดี ป้องกันหวัด บอกพร้อมวิธีทำ

น้ำผักผลไม้ ขมิ้น สับปะรด มะนาว และขิง รวมแล้วเป็นพืชผักผลไม้ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการต้านการอักเสบ ต้านโรคต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแน่นอนว่าในวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการทำเครื่องดื่มที่มีประสิทธิภาพให้เพื่อนๆได้เอาไว้ทานกัน

ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่ามหัศจรรย์ของส่วนผสม

มะนาว มีกรดโฟลิกที่ช่วยในเรื่องของการสลายนิ่ว จากการศึกษาวิจัยแสดงให้เห็นว่ามะนาวนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการต้าน ม ะ เ ร็ ง มากถึง 50% และนอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยวิตามินซี วิตามินบี 6 โพแทสเซียม และอื่นๆอีกมาก ที่ช่วยในเรื่องของการลดไข้หวัด

สับปะรด มีสารอาหารอยู่หลายชนิดรวมทั้งสารบรอมีเลน (bromelain) แมงกานีส วิตามินซี และวิตามิน B1, B5, B6 และผลไม้อัศจรรย์นี้รักษาอาการไอและช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและยังช่วยกำจัดสิ่งผิดปกติในร่างกายอีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินให้คุณได้เป็นอย่างดี

ขมิ้น อุดมไปด้วยสารที่แข็งแกร่งสามารถต้าน ม ะ เ ร็ ง ได้อย่างยอดเยี่ม การศึกษาได้ระบุว่าเพียงขมิ้นไม่กี่ชิ้นมีประสิทธิภาพมากกว่ายาที่ใช้รักษาโรคทั่วๆ ไป

ขิง มีความสามารถในการสลายสิ่งผิดปกติในร่างกาย เนื่องจากมันสารที่เรียกว่าจินเจอรอล( gingerols), paradols และโวกาออล (shogaol)

น้ำมันมะพร้าวและพริกไทดำ สามารถช่วยเพิ่มการดูดซึมสารอาหารได้เป็นอย่างดี

สูตรที่ใช้แล้วได้ผลดี

ส่วนผสม

สับปะรดสุก 2 ถ้วย

ขมิ้นขนาด 3 นิ้ว

ขิงขนาด 2 นิ้ว

พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา

มะนาวปอกเปลือก 1 ลูก

น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในเครื่องปั่นยกเว้นน้ำมันมะพร้าว และผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นก็ใส่น้ำมันมะพร้าวตามลงไปและคนให้เข้ากัน แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มสูตรนี้ภายใน 15 นาทีเพื่อรักษาสารอาหาร

Credit : rak-sukapap

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *